Thứ Năm, ngày 13/02/2020 sẽ như thế nào đối với 12 con giáp. Những con Giáp may mắn nhất và những con Giáp cần lưu gì điều gì vào ngày này? Cùng theo dõi bài viết để được cập nhật sớm nhất nhé!

Xem ngày tốt xấu ngày 13/02/2020

 • Âm lịch: ngày 20, tháng Giêng, năm 2020 tức ngày Bính Tuất, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Xuân, Trực: Thành, Ngày hoàng đạo: tốt
 • Giờ Hoàng đạo: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường
 • Giờ Hắc đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Lao, Kỷ Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Tân Mão (5h-7h): Câu Trận, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Ất Mùi (13h-15h): Chu Tước, Mậu Tuất (19h-21h): Bạch Hổ
 • Ngày: Bính Tuất; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
 • Nạp âm: Ốc Thượng Thổ kị tuổi: Canh Thìn, Nhâm Thìn.
 • Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
 • Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.
 • Trực: Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.)
 • Nên làm: Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…
 • Kiêng kỵ: Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.
 • Tuổi xung ngày: Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Nhâm Tuất
 • Tuổi xung tháng: Canh Thân, Giáp Thân

Các sao tốt trong ngày 13/02/2020

 • Nguyệt Đức: Tốt mọi việc
 • Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
 • Thiên Quan: Tốt mọi việc
 • Nguyệt Ân: Tốt mọi việc
 • Tam Hợp: Tốt mọi việc
 • Hoàng Ân: Tốt mọi việc
 • Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Các sao xấu trong ngày 13/02/2020

 • Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt)
 • Nguyệt Yếm đại họa: Xấu đối với xuất hành, giá thú
 • Cô thần: Xấu với cưới hỏi
 • Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng
 • Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú sao: Giác

 • Ngũ hành: Mộc
 • Động vật: Giao (Thuồng luồng)
 • GIÁC MỘC GIAO: Đặng Vũ: tốt
 • (Bình Tú) Tướng tinh con Giao Long, chủ trị ngày thứ 5.

Những việc nên làm với sao Giác ngày 13/02/2020

Tạo tác mọi việc đều đặng vinh xương, tấn lợi. Hôn nhân cưới gả sanh con quý. Công danh khoa cử đỗ đạt cao.

Những việc không nên làm với sao Giác ngày 13/02/2020

Chôn cất hoạn nạn ba năm. Sửa chữa hay xây đắp mộ phần ắt có người chết. Sanh con ngày này có Sao Giác khó nuôi, nên lấy tên Sao mà đặt tên cho con mới an toàn. Dùng tên sao của năm hay của tháng cũng được.

Ngoại lệ sao Giác ngày 13/02/2020

Sao Giác trúng ngày Dần là Đăng Viên được ngôi cao cả, mọi sự tốt đẹp.

Sao Giác trúng ngày Ngọ là Phục Đoạn Sát: rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia lãnh gia tài, khởi công lò nhuộm lò gốm. Nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Giác trúng ngày Sóc là Diệt Một Nhật: Đại kỵ đi thuyền và cũng không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế.

Giác tinh tọa tác chủ vinh xương,

Ngoại tiến điền tài cập nữ lang,

Giá thú hôn nhân sinh quý tử,

Văn nhân cập đệ kiến Quân vương.

Duy hữu táng mai bất khả dụng,

Tam niên chi hậu, chủ ôn đậu,

Khởi công tu trúc phần mộ địa,

Đường tiền lập kiến chủ nhân vong.

Hướng xuất hành ngày 13/02/2020

 • Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam
 • Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông
 • Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây Bắc

Giờ xuất hành ngày 13/02/2020

 • Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
 • Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
 • Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
 • Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
 • Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
 • Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Tý

Tử vi hôm nay đường công danh sự nghiệp của người Tuổi Tý thay đổi theo chiều hướng tích cực thăng tiến. Trong khi vẫn còn nhiều người chìm đắm trong không khí những ngày tháng Giêng lễ Tết cuối cùng thì người Tuổi Tý đã đã tập trung vào công việc của mình, cũng nhờ vậy mà cơ hội ngày càng thăng tiến, các mối quan hệ cũng trở nên hài hòa hơn.

Người Tuổi Tý luôn nhớ tới công việc mà mình cần phải hoàn thành, không để những chuyện ngoài lề làm ảnh hưởng tới công việc. Dù khối lượng công việc khá nhiều, khó có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng lại biết cách sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lý nhất thành ra giảm sự phiền hà tới mức thấp nhất.

Ngũ hành “Tương Xung” khiến đường tình duyên của người tuổi Tý trong này không được thuận lợi. Các cặp đôi lứa nảy sinh xung đột do nửa này quá chú tâm với công việc mà không dành nhiều thời gian cho nửa kia. Vì vậy nên giành thời gian giải thích cho người ấy hiểu và cũng đừng để công việc ảnh hưởng đến tình cảm hai người nữa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Sửu

Tử vi hôm nay ngày Sửu Tuất tương hình nên tình cảm của người Tuổi Sửu trong ngày này có phần giảm sút. Người Tuổi Sửu có tính thật thà là tốt nhưng kiểu nói thẳng không kiêng nể ai thì có thể gây bất hòa, mâu thuẫn, vì vậy nên khéo léo ăn nói hơn.

Những lời nhận xét thẳng thắn nhưng lại mang tính sát thương lớn khiến người ấy phật lòng. Đối với những người mới yêu thì đều họ mong muốn được nghe lời nói ngọt ngào từ một nửa của mình. Nếu không sửa đổi tính này thì mối quan hệ của bản mệnh càng trì trệ xấu đi.

Người Tuổi Sửu nếu thiếu tập trung vào công việc, có thể gây ra sai lầm đáng tiếc và bị cấp trên phê bình. Sự việc không đến mức nghiêm trọng quá nhưng nó cũng ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín mất công gây dựng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Dần

Tử vi hôm nay người Tuổi Dần gặp ngày “Tam Hợp” nên vận trình của con giáp này thuận lợi hơn hẳn, nhất là về phương diện tiền tài. Mặc dù bản thân mới đi làm trở lại nhưng tiền bạc dồi dào, buôn bán làm ăn có nhiều mối tốt, người làm công ăn lương cũng có khoản thu nhập bất ngờ ngoài dự kiến.

Đường công danh sự nghiệp cũng khởi sắc lên trông thấy. Bản thân không đbị ảnh hưởng bởi và vẫn tập trung tinh thần cho công việc, xử lý mọi tình huống phát sinh bất ngờ một cách suôn sẻ. Nhờ vậy mà con giáp này nhận được những đánh giá cao từ cấp trên, mang tới cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Về phương diện tình cảm được Tam Hợp Quý Nhân chỉ lối dẫn đường, cuối cùng thì bản thân cũng tìm được nửa kia của đời mình. Tình duyên hợp ý, chẳng cần mất quá nhiều thời gian để nhận ra đâu mới là người mình cần phải trân trọng suốt cuộc đời này.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Mão

Tử vi hôm nay là ngày “Mão Tuất Nhị Hợp”, phương diện tình cảm của người Tuổi Mão hôm nay tiến triển tốt đẹp. Người Tuổi Mão biết cân đối và phân bố thời gian cho công việc đồng thời với gia đình hợp lý, không vì chuyện kiếm tiền mà để tình cảm vợ chồng, con cái phai nhạt, biết chăm lo cho hạnh phúc gia đình mình.

Về phương diện công việc người Tuổi Mão cũng có thêm những cơ hội để thăng tiến trong thời gian tới. Người Tuổi Mão gặp khó khăn sẽ có đồng nghiệp tốt giúp đỡ, cộng thêm sự học hỏi không ngừng nghỉ những kinh nghiệm và kiến thức của người đi trước nên đã biết cách xử lý công việc tốt hơn trước.

Cơ hội đến cũng đồng nghĩa là thử thách đối với người tuổi Mão, nhưng nó sẽ giúp bản thân khám phá ra được những năng lực tiềm ẩn của bản thân mà trước giờ vẫn chưa biết tới. Con giáp này nên tìm cách để phát huy hết mọi năng lực của mình, đừng để phí hoài thời cơ hiếm có.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Thìn

Tử vi hôm nay người Tuổi Thìn nên thận trọng trong công việc vì có thể gặp nhiều khúc mắc trong ngày “Tương Xung”. Chính vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bất cứ việc gì thay vì vội vàng chớp lấy thời.

Nếu sự việc đổ bể, hãy nên mạnh dạn chịu trách nhiệm chứ không nên thoái thác đổ thừa cho người khác. Không ai muốn sai lầm nhưng nếu rút ra được những bài học kinh nghiệm từ sai lầm đó và làm lại thì năng lực của bản mệnh sẽ ngày càng vững chắc hơn.

May mắn là đường tài lộc của người Tuổi Thìn hôm này tươi sáng hơn cả, người buôn bán kinh doanh có lộc trời ban, con giáp này tìm được những điểm quan trọng để mở rộng và phát triển việc làm ăn trong tương lai. Những phản hồi tốt của khách hàng chính là động lực để bản mệnh tiếp tục phấn đấu hơn nữa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Tỵ

Tử vi hôm nay người Tuổi Tỵ sẽ đạt được một số thành tựu trong công việc của mình. Công danh sự nghiệp được cát tinh trợ mệnh, bản thân tìm đã được phương hướng phát triển mới và không ngừng nỗ lực đi theo con đường ấy.

Tuy nhiên do ngũ hành bản thân sinh xuất nên đường tình duyên của người Tuổi Tỵ trong ngày này cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Người Tuổi Tỵ nếu có đôi có cặp bất đồng quan điểm với nửa kia, cả hai cùng cứng đầu không chịu lắng nghe ý kiến của đối phương nên khó lòng giải quyết được mâu thuẫn.

Trong khi đó người độc thân vẫn chưa tìm được cơ hội thích hợp để bày tỏ tình cảm. Nhân duyên chưa tới nên dù người Tuổi Tỵ cố thể hiện tâm ý nhưng vẫn chưa làm trái tim người ấy lay động, hãy cố gắng hơn thì khoảng cách giữa hai người vẫn không thể gần nhau hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Ngọ

Tử vi hôm nay đường tình cảm của người Tuổi Ngọ tiến triển vì có quý nhân che chở. Đây cũng là dịp tốt để tiến thêm bước nữa gắn kết mối quan hệ của hai người. Bản thân cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có và hết sức trân trọng tình yêu này.

Về phương diện tài lộc của người Tuổi Ngọ hôm nay thì không được tốt như vậy, cần nên thận trọng với những quyết định liên quan tới tiền bạc. Hãy nhớ không nên tiến hành đầu tư trong khoảng thời gian này để giảm bớt rủi ro khiến tiền bạc tiêu tan, tài lộc tổn hao.

Bản thân nên tính tới chuyện tiết kiệm tiền để đề phòng những khi khó khăn hoạn nạn. Không nên quá tin tưởng vào người khác mà trao tiền bạc vào chỗ không đáng tin, sau này chính mình có thể hối hận về quyết định đó.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Mùi

Tử vi hôm nay người Tuổi Mùi có thể gặp nhiều chuyện không ưng ý. Về phương diện tình cảm có dấu hiệu xấu đi. Do gặp ngày tương phá nên mối quan hệ giữa các cặp đôi gặp phải trở ngại lớn, vì bị tổn thương nên sinh chán nản và tinh thần u ám cả ngày.

Mặc dù bản thân và người ấy yêu thương nhau nhưng lại không biết cách thể hiện và bảo vệ nhau nên mới làm cho đối phương đau đớn. Vì vậy người Tuổi Mùi nên học hỏi thêm và thay đổi cách thức biểu đạt tình cảm của mình. Hãy nói chuyện và chia sẻ cảm nhận với người ấy để không ai bị tổn thương thêm nữa.

Về phuong diện công danh sự nghiệp người Tuổi Mùi cũng có nhiều dấu hiệu bất ổn, chính vì sự hiếu thắng sẽ khiến con giáp này đưa ra quyết định vội vàng, sai lầm. Những tưởng sẽ thành công lớn nhưng cuối cùng lại gây ra thất bại nặng nề khiến bao công sức của người tuổi Mùi tan thành mây khói.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Thân

Tử vi hôm nay công việc của người Tuổi Thân tiến triển thuận lợi, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh nên mọi khó khăn nhanh chóng được giải quyết. Bản thân không phải tốn nhiều công sức mà vẫn giành được mục tiêu đã định.

Về phương diện tình cảm người Tuổi Thân trong ngày này luôn suôn sẻ nhờ ngũ hành tương sinh, cộng thêm vận đào hoa vượng nên người độc thân có thêm cơ hội gặp gỡ người khác phái. Người Tuổi Thân này sống hòa đồng với mọi người nên chuyện tình cảm nhờ vậy cũng thuận lợi hơn.

Bản thân có tiêu chuẩn chọn bạn đời riêng nhưng lúc nào cũng đề cao cảm xúc. Chỉ cần trái tim rung động là sẵn sàng hạ bớt tiêu chuẩn để đón nhận tình cảm của người thực sự phù hợp với mình chứ không bỏ lỡ mối nhân duyên hiếm có.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Dậu

Tử vi hôm nay tâm trạng của người Tuổi Dậu buồn vui lẫn lộn. Vì ngày “Tương Phá” nên cần phải thận trọng hơn trong các quyết định về tiền bạc, rất có thể người mà bản thân tin tưởng bấy lâu nay lại có ý đồ muốn lợi dụng để chiếm đoạt tiền bạc.

Ngũ hành tương sinh cũng giúp cho chuyện tình cảm của người Tuổi Dậu tiến triển lên trông thấy. Với người độc thân có thêm bước tiến mới quan trọng, mặc dù hai người mới quen nhau nhưng lại hợp duyên hợp ý vô cùng, không có lý do gì mà không tìm hiểu sâu sắc hơn.

Những cặp vợ chồng mới cưới đón thêm tin vui, dù nằm ngoài dự liệu nhưng không vì thế mà bất hòa với nhau. Tình cảm vợ chồng đủ chín để đón nhận những thay đổi trong tương lai chung tay chung bước đến sau này.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Tuất

Tử vi hôm nay người Tuổi Tuất sẽ đón nhận tin vui phát tài phát lộc. Đặc biệt là người theo kinh doanh buôn bán sẽ có những cơ hội làm ăn thuận lợi bất ngờ, tiền bạc đổ về nhà thoải mái để chi tiêu. Mới đầu năm cứ ngỡ là việc kinh doanh khó lòng khởi sắc, nhưng không ngờ may mắn lại đến sớm như vậy.

Người Tuổi Tuất nên có kế hoạch đầu tư thêm vào lĩnh vực chính để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa vào lúc này. Bản thân không nên tham lam ôm đồm quá nhiều thứ cùng lúc, bởi quy mô lớn nhưng chưa chắc đã hiệu quả bằng làm những việc mà mình có kinh nghiệm và kiến thức.

Vấn đề người Tuổi Tuất cần lưu ý trong ngày hôm nay chính là sức khỏe. Tuổi Tuất nên ăn uống đúng giờ, cân bằng dinh dưỡng và rau xanh, có mệt mỏi đến mấy cũng không nên bỏ bữa mà nên ăn một chút để đỡ hại dạ dày. Bản thân cần phải điều chỉnh lại sau những ngày Tết có phần lơ là vấn đề sức khoẻ nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h

Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 13/02/2020 tuổi Hợi

Tử vi hôm nay người Tuổi Hợi nên thận trọng lời ăn tiếng nói của mình trong ngày vì có thể vướng phải họa thị phi bất ngờ, gây ảnh hưởng tới cả sự nghiệp phía trước. Dù những lời bản thân nói chỉ là vô tình nhưng người xấu nghe lại suy diễn theo ý khác, do đó vẫn nên thận trọng.

Nếu người nghe là bạn bè thì còn dễ bỏ qua nhưng nếu là đồng nghiệp hay đối tác thì sẽ phức tạp hơn nhiều, hơn nữa kẻ xấu vẫn đang lợi dụng lúc bạn sơ hở để tranh quyền đoạt lợi, đẩy người Tuổi Hợi vào tình thế khó khăn. Vì thế, bản thân cần phải hết sức chú ý, tránh tham gia chuyện bao đồng.

Về phương diện tình cảm của người Tuổi Hợi cũng không vui vẻ gì khi mà các cặp vợ chồng có thể mâu thuẫn tranh cãi với nhau vì chuyện tiền bạc. Nên cần phải bàn bạc kĩ với nhau để tránh những tổn thương đáng tiếc. Mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp cũng không được hài hòa khiến tuổi Hợi không khỏi phiền lòng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h

Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý